Quy định pháp luật về cho thuê căn hộ Quận 4 theo giờ

Cho thuê căn hộ Quận 4 theo giờ là hành vi đã bị Bộ Xây dựng nghiêm cấm và có những quy định rõ ràng. Người vi phạm sẽ nhận chế tài xử lý theo đúng pháp luật. MeeyLand sẽ đưa ra những thông tin chi tiết về vấn đề này ngay sau đây

Cho thuê căn hộ Quận 4 theo giờ có vi phạm pháp luật?

Vậy có thể khẳng định rằng hình thức cho thuê căn hộ quận 4 theo giờ là hành vi vi phạm pháp luật. Bạn có thể tham khảo thêm những thông tin xác thực dựa theo Luật như sau.

Khoản 1 Điều 10 của Luật Nhà ở 2014 quy định về sử dụng căn hộ

Theo khoản 1 Điều 10 của Luật nhà ở 2014, chủ sở hữu nhà ở là cá nhân, tổ chức hay hộ gia đình có quyền sử dụng nhà ở vào mục đích để ở và các mục đích khác. Tuy nhiên căn cứ theo Điều 6 của Luật này, nghiêm cấm sử dụng căn hộ chung cư vào mục đích không phải để ở như cho thuê căn hộ theo giờ.

cho-thue-can-ho-quan-4-theo-gio-la-vi-pham-phap-luat

Cho thuê căn hộ Quận 4 theo giờ là vi phạm pháp luật

Nghị định số 99/2015/NĐ-CP về hành vi cấm trong quản lý căn hộ

Theo đó, tại Điều 35 của Nghị định số 99/2015/NĐ-CP Chính phủ quy định, hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà về hành vi bị nghiêm cấm trong quản lý sử dụng nhà chung cư như:

  • Chủ sở hữu tự ý chuyển đổi công năng, mục đích sử dụng phần sở hữu của nhà chung cư.
  • Gây tiếng ồn quá mức quy định của pháp luật
  • Xả rác thải, nước thải hoặc chất độc hại không đúng quy định của pháp luật ra môi trường.
  • Thực hiện các hành vi nghiêm cấm quy định tại Điều 6 của Luật Nhà ở.

cho-thue-can-ho-quan-4-theo-gio-la-hanh-vi-cam-trong-quan-ly-can-ho

Cho thuê căn hộ Quận 4 theo giờ là hành vi cấm trong quản lý căn hộ

Cho thuê căn hộ Quận 4 theo giờ là vi phạm pháp luật

Chính vì vậy, cho thuê căn hộ Quận 4 theo giờ là vi phạm pháp luật về hành vi sử dụng chung cư không vào mục đích để ở. Tại điểm e khoản 1 Điều 39 của Thông tư số 02/2016/TT-BXD quy định các chủ sở hữu có trách nhiệm chấp hành nội quy, quy định về quản lý, sử dụng căn hộ theo đúng pháp luật.

Hơn nữa, hình thức cho thuê căn hộ theo giờ thường cho mục đích tổ chức buổi kỉ niệm, sinh nhật với mức giá thuê dưới 1 triệu đồng. Nó cũng là 1 địa điểm tế nhị dành cho các cặp đôi. Họ có thể thỏa sức sáng tạo ra những không gian ấm áp, lãng mạn của riêng mình.

che-tai-xu-ly-khi-cho-thue-can-ho-quan-4-theo-gio

Chế tài xử lý khi cho thuê căn hộ Quận 4 theo giờ

Chế tài xử lý khi cho thuê căn hộ theo giờ

Không dừng lại ở đó, khoản 3 Điều 48 và khoản 2 Điều 49 đã có quy định cụ thể về trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp trong việc giải quyết và xử lý hành vi vi phạm mục đích sử dụng nhà chung cư.

Hơn nữa, tại Nghị định số 139/2017/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính với sử dụng căn hộ chung cư không vào mục đích để ở như cho thuê theo giờ, ngắn ngày. Do đó, bạn cần có sự cân nhắc hoặc nhờ bên thứ 3 tư vấn về luật pháp nếu muốn kinh doanh căn hộ.

Nói tóm lại, cho thuê căn hộ Quận 4 theo giờ là hành vi vi phạm pháp luật. Ủy ban nhân dân cấp phường, xã có quyền xử lý những đối tượng vi phạm. Mức phạt được tính là vi phạm hành chính và được quy định tại Luật nhà ở 2014. Đừng quên truy cập https://meeyland.com/ để cập nhật những tin tức mới nhất trong bất động sản.

Leave a Comment