Phiên tòa giả địnhNgày 18/05/2019 Liên chi đoàn khoa Luật trường Đại học Tài Chính – Kế Toán phối hợp với Liên chi đoàn Viện Kiểm Sát huyện Tư Nghĩa tỉnh Quảng Ngãi, tổ chức phiên tòa xét xử vụ án tội danh vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ với các hành vi không giấy phép lái xe, sử dụng rượu bia không làm chủ tốc độ, gây nạn giao thông làm chết người do ông Lê Thanh Hoài cầm lái, kết án 3 năm tù giam.

Trước đó vào 30/01/2019 ông Lê Thanh Hoài đi ăn tất niên tại Nghĩa Hành, trên đường trở về thành phố Quảng Ngãi, do có nồng độ bia quá mức cho phép nên ông Hoài đã không làm chủ tốc độ tông vào một người phụ nữ đi đường và gây nên cái chết thương tâm.

Trên đây là thông tin giả định cùng với phiên tòa giả định, nhưng được những người thật là những kiểm sát viên của Viện Kiểm Sát huyện Tư Nghĩa cùng với các sinh viên của trường Đại học Tài Chính – Kế Toán tham gia vào trong toàn bộ kịch bản, từ nhân vật bị cáo, thư ký phiên tòa, hội đồng xét xử, kiểm sát viên, luật sư, bị hại, người có quyền, nghĩa vụ liên quan.

Xét về mặt khía cạnh thực tiễn, không ai bằng các bạn sinh viên trường ĐHTCKT vừa được học lý thuyết, vừa được áp dụng thực tiễn cách thức xét xử, áp dụng các điều khoản của bộ luật tố tụng và xét xử. Đây chỉ là mô hình thực tiễn hóa của khoa Luật, tất cả các ngành khác của trường đều thực tế hóa bằng các mô hình giả định thật, thật mà giả định để các sinh viên ra trường có thể bắt tay làm được việc cho xã hội.

Nguồn: https://dothackportal.com/

Xem thêm bài viết khác: https://dothackportal.com/tai-chinh/

Leave a Comment