[OLYMPIC KINH TẾ HỌC 2014] Các chỉ tiêu của nền kinh tế Việt Nam năm 2013Cuộc thi được tổ chức thường niên bởi CLB Sinh viên Nghiên cứu Khoa học – Học Viện Tài Chính.
————————————–
“OLYMPIC KINH TẾ HỌC ” là cuộc thi thường niên được tổ chức bởi CLB Sinh viên Nghiên cứu Khoa học – Học viện Tài Chính dưới sự hỗ trợ và chỉ đạo của Ban Quản lý khoa học và Đoàn TN Học viện với mong muốn tạo ra một sân chơi cho các bạn sinh viên trong và ngoài Học viện thử sức với các kiến thức lý thuyết và thực tiễn trong lĩnh vực Kinh tế học…thông qua cuộc thi, góp phần thúc đẩy phong trào học tập và nghiên cứu khoa học của các bạn sinh viên.

1.Mục đích:
* Tạo ra một sân chơi lành mạnh, lí thú và bổ ích, đồng thời là môi trường học tập nghiên cứu khoa học cho các bạn sinh viên trong các trường đại học khối Kinh tế trên địa bàn Hà Nội.
* Tạo cơ hội giao lưu, gặp gỡ, học hỏi và trao đổi giữa sinh viên với sinh viên, giữa sinh viên với doanh nghiệp, ngân hàng, các trung tâm, và các tổ chức phi chính phủ khác…
* Cung cấp những kĩ năng và kiến thức kinh tế bổ ích, nâng cao khả năng tư duy, suy luận, phân tích, phát hiện, nhìn nhận và giải quyết vấn đề một cách khoa học – điều mà các sinh viên Việt Nam đang còn non yếu.
* Góp phần đẩy mạnh các phong trào nghiên cứu khoa học, trau dồi kiến thức chuyên môn, phát triển kỹ năng.

2.Đối tượng dự thi: Tất cả các bạn sinh viên chính quy đang học tập tại Học viện Tài Chính và các trường Đại học, Học viên trên toàn thành phố Hà Nội, nắm vững các kiến thức Kinh tế và mong muốn được thử sức thể hiện mình.

3. Fanpage:

===============================
Các chỉ tiêu của nền kinh tế Việt Nam năm 2013
Năm 2013 là năm thứ 6 nền kinh tế Việt Nam rơi vào trì trệ, tăng trưởng dưới mức tiềm năng. Theo giới chuyên gia, 2013 cũng là bước tiếp nối của giai đoạn Việt Nam đối mặt với bất ổn kinh tế vĩ mô kéo dài nhất kể từ thập niên 1990.
Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, ước tính năm 2013, tổng số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới là 76955 doanh nghiệp, tăng 10,1% so với năm 2012 với tổng vốn đăng ký là 398,7 nghìn tỷ đồng, giảm 14,7%. Số doanh nghiệp gặp khó khăn phải giải thể hoặc ngừng hoạt động năm nay là 60737 doanh nghiệp, tăng 11,9% so với năm trước, trong đó số doanh nghiệp đã giải thể là 9818 doanh nghiệp, tăng 4,9%; số doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng hoạt động là 10803 doanh nghiệp, tăng 35,7%; số doanh nghiệp ngừng hoạt động nhưng không đăng ký là 40116 doanh nghiệp, tăng 8,6%.
Tốc độ tăng trưởng GDP năm 2013 ước tính tăng 5,42% so với năm 2012, trong đó quý I tăng 4,76%; quý II tăng 5,00%; quý III tăng 5,54%; quý IV tăng 6,04%.
……………………

Nguồn: https://dothackportal.com/

Xem thêm bài viết khác: https://dothackportal.com/tai-chinh/

Leave a Comment