Hướng dẫn xoa bóp bấm huyệt đẩy lùi chứng tê bì bàn tayTê bì tay là hiện tượng hay bị tê nhức như kim châm ở các ngón tay, đặc biệt là ngón cái, ngón trỏ, ngón giữa và phần nửa ngoài ngón nhẫn. Đau có thể lan lên lòng bàn tay, cổ tay và cẳng tay, nhất là về đêm. Bệnh tê bì chân tay tùy theo các mức độ bệnh và nguyên nhân gây bệnh mà nó sẽ biểu hiện lâm sàng khác nhau.
Bệnh nhẹ cảm thấy tê buốt như bị kim châm ở bàn tay, nặng hơn thì thấy đau nhiều, có khi bỏng rát và nhức nhối cả cẳng tay và cánh tay, tay yếu và tê cứng. Bệnh lâu ngày có thể gây teo cơ ô mô cái khiến khả năng cầm nắm yếu đi.
Tê bì sinh lý: có thể loại bỏ bằng cách xoa bóp để lưu thông huyết ở vùng da bị tê bì.
Tê bì bệnh lý:
Tê bì tay chân thường gặp trong các bệnh rối loạn chuyển hóa như: bệnh đái tháo đường, bệnh cao huyết áp, bệnh rối loạn chuyển hóa lipid… Với mỗi bệnh sẽ lại có những biểu hiện tay chân hay bị tê đặc thù khác nhau mà chúng ta có thể phân biệt được. Với những bệnh nhân tê bì tay do bệnh lý cần tìm đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị bệnh lý gây tê bì tay.
Video này sẽ hướng dẫn các bạn một số động tác xoa bóp đơn giản để loại bỏ những cơn đau, tê bì tay sinh lý. Ngoài ra nó cũng có tác dụng giảm thiểu, đẩy lùi cơn đau, tê bì tay do bệnh lý gây ra trong trường hợp bệnh nhân chưa kịp thăm khám chữa bệnh hoặc các trong quá trình điều trị mà bệnh lý chưa có nhiều chuyển biến, các cơn đau, tê bì tay chân vẫn xảy ra và ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.
#tebitay #tebibantay
Facebook:
Blogger:

Nguồn: https://dothackportal.com/

Xem thêm bài viết khác: https://dothackportal.com/suc-khoe/

7 thoughts on “Hướng dẫn xoa bóp bấm huyệt đẩy lùi chứng tê bì bàn tay”

  1. Xin b.s cho cách bâm huyệt co rút tay, cứng bàn tay 1 lúc mới duỗi đc ạ. Tks bs nhiều ạ

    Reply
  2. Cho e hỏi e bị tê chân tay đã 3 tháng nay r. E cũng có làm cv nặng và hoạt động nhiều. Bsi cho e lời khuyên với ạ !

    Reply
  3. Cám ơn Bác sĩ rất nhiều! Nhờ video của Bác em đã có thể giúp cho được rất nhiều người. Bác có thể gửi thêm cho em ít video của Bác nữa được không ạ?

    Reply

Leave a Comment