Buông Lỏng Tự Chữa Lành Tâm Bệnh và Thân Bệnh – Bản gốc I Thầy Trần Cảnh“Buông không phải là bỏ, mà là chấp nhận trong sự bình an”

☘️Ví dụ: Bạn có cái tôi và sự khó chịu, bạn không cần dìm cái tôi và sự khó chịu đó xuống, không phản kháng, ức chế, mà ta buông nó ra, ta buông cái tôi mà buông bỏ thì lại là đánh mất minh. À, ta buông ra nhưng không bỏ đi, mà ta chấp nhận nó trong tâm thế bình an, vì nó chính là bạn, ở trong bạn, không được coi nó là kẻ thù, làm bạn với nó.
☘️Vậy làm sao để chấp nhận trong bình an. Rồi: Đó chính là buông lỏng thôi, buông lỏng là gì, à – là thả lỏng, thả lỏng là gì, à là thả ra, thả cảm xúc, thả mọi cái dâng lên trong người . Ví dụ thả sự khó chịu ra, thả ra là gì, nếu chưa hiểu, hãy dùng từ lỏng. Lỏng người ra lỏng hơi thở, sự khó chịu ra. Và bạn đã hiểu thế nào là buông lỏng.
—————————————–
==BẮT ĐẦU TẬP LUYỆN ===

☘️Bạn có thể ngồi hoặc nằm bất kỳ tư thế nào cảm thấy thoả mái nhất, nhắm mắt lại, hít thở bình thường, không cần cố tĩnh tâm, không cần gạt những suy nghĩ ra khỏi đầu đang làm phiền mình, hãy hoà nhập bằng cách buông lỏng nó ra, cứ nghe mọi âm thanh, tiếng động bình thường, buông lỏng cả cái cố gồng lên.
TIẾP TỤC
☘️Không gồng gánh, không cố buông, phải thả lỏng ra. Buông lỏng hơi thở, buông lỏng cái đầu, buông lỏng toàn thân, buông lỏng cơn đau, buông lỏng sự khó chịu, buông lỏng sự kiêu ngạo, tài giỏi, buông lỏng cái tôi, buông lỏng lòng tự ái, buông lỏng cái đổ lỗi và “chấp”, buông lỏng căng thẳng, buông lỏng mọi suy nghĩ, buông lỏng mọi âm thanh tiếng động trong đầu, buông lỏng mọi đau khổ, buông lỏng căn bệnh, buông lỏng mọi thứ.

☘️Tiếp tục buông lỏng mọi cảm xúc căng thẳng, nỗi sợ, lo âu, bất an, buồn, chán nản, ức chế, khó chịu, tức giận, buông lỏng căn bệnh. Chấp nhận trong bình an như nó là một phần trong mình, không phản kháng, không chế ngự, không ức chế, không coi nó là kẻ thù, vì nó chính là mình. Phải hoà nhập với mọi cảm xúc đó và sống cùng nó, chấp nhận nó, bằng cách buông lỏng /thả lỏng, tự nhiên người sẽ nhẹ đi, cơn khó chịu, cơn đau và mọi cảm xúc không tốt sẽ được chuyển hoá. Bạn sẽ thấy thoả mái và bình an.
☘️Buông lỏng sẽ giúp bạn chuyển trạng thái từ khó chịu sang dễ chịu.

Hãy thực hành từ từ và liên tục. Mọi thứ sẽ thay đổi theo cách của bạn.

🌻Quy trình để giải quyết vấn đề:
1. Áp dụng buông lỏng để đưa mình về trạng thái bình tĩnh, thoả mái, bình an.
2. Trong trạng thái này, nghĩ về vấn đề, tự nhiên có hướng giải pháp ngay.
Đừng tim giải pháp từ bên ngoài, vì chính bạn trải qua nó, chỉ có bạn mới biết làm thế nào để vượt qua nó. Nhưng chính cảm xúc không thoả mái, khó chịu, áp lực, đau khổ, ức chế, cái tôi … làm bạn không nhìn ra được giải pháp. Chỉ cần bình tĩnh nghĩ về nó. Thi bạn sẽ nhin thấy ngay giải pháp. Và khi bạn hiểu ra, thì đâu còn đau khổ nữa.

☘️Từ trước tới nay, bạn hay tập trung vấn đề, trong khi cảm xúc bạn chưa làm chủ được. Đến giờ. Khi bình an, rồi mới nghĩ đến vấn đề, thì bạn sẽ tự thấy cách giải quyết. Bệnh cũng vậy, bạn chỉ tập trung vào bệnh mà không chịu buông lỏng để chiến thắng cảm xúc. Bệnh nó đâu tạo ra cảm xúc, nó khiến bạn sợ và khó chịu, đau đớn. Cái này do bạn tạo ra. Bạn khó chịu có làm bệnh hết đau đâu. Tại sao bạn thoả mái lại hết đau.

☘️Phương pháp nay tổng hợp mọi phương pháp nó chính là thiền mà không phải thiền.
————————————————————————

Chào mừng bạn đến với kênh chính thức của Thầy Trần Cảnh.

Đăng kí theo dõi Kênh để cập nhật những Video mới nhất:

Kênh Youtube là nơi Thầy TRỰC TIẾP chia sẻ phương pháp ” Buông Lỏng” , Nhân quả, Gốc rễ của đau khổ và bệnh tật, Cài đặt niềm tin chính mình, ….

Giúp chuyển hóa mọi cảm xúc, chiến thắng đau khổ và bệnh tật.
———————————-
Liên hệ và hỗ trợ:

Bạn có bất kì câu hỏi hoặc thắc mắc nào vui lòng bình luận dưới kênh hoặc liên hệ trực tiếp theo các đường Link dưới:

Fanpage: Sự Kì Diệu Của Thiền Định

Group FB:
Email: sukidieucuathiendinh@gmail.com

” Buông không phải là bỏ, mà là chấp nhận trong sự bình an.”

Nguồn: https://dothackportal.com/

Xem thêm bài viết khác: https://dothackportal.com/suc-khoe/

Leave a Comment